Thông tin chung về Anh Quốc


Về Vương quốc Anh: Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, xứ Wales, Scotland (tạo thành Liên hiệp Anh) và Bắc Ai-len
 
Thủ đô: Thủ đô của Vương quốc Anh là Luân Đôn, đồng thời cũng là thủ đô của nước Anh, nơi truyền thống của nền giáo dục thế giới với số lượng lớn sinh viên du học Anh . Thủ phủ của Xứ Wales là Cardiff, thủ phủ của Scotland là Edinburgh, thủ phủ của Bắc Ai-len là Belfast.
 
Dân số: Dân số của Vương quốc Anh khoảng 63 triệu người (nước Anh: 53 triệu, Scotland: 5,3 triệu, xứ Wales: 3 triệu, Bắc Ai-len: 1,8 triệu)
 
Diện tích đất liền: Diện tích Vương quốc Anh xấp xỉ 95.000 dặm vuông (245.000 km vuông), trải dài từ quần đảo Shetland ở bờ biển phía bắc Scotland xuống đến quần đảo Scilly ở Tây Nam nước Anh, trải rộng cho đến hết Bắc Ai-len.

 
Làng quê: Đường bờ biển trải dọc Vương quốc Anh có độ dài khoảng 5.000 dặm (8.000 km). Địa hình đa dạng từ những đồng cỏ xanh, những cánh rừng, tới những vùng đồi phủ đầy cỏ cứng và các ngọn núi. Ngọn núi cao nhất là Ben Nevis ở Scotland, cao trên 1.340m
 
Di sản: Vương quốc Anh có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ 6.500 năm trước Công nguyên. Khắp nơi trên Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy những tượng đài, dấu tích lịch sử, từ Stonehenge cho đến Cung điện Buckingham. Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 28 di sản thế giới về văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận và bảy Thành phố Di sản là Bath, Canterbury, Chester, Durham, Oxford, Stratford-upon-Avon và York hấp dẫn khách du lịch và thu hút một lượng lớn sinh viên đến đây du học Anh và tham quan.
 
Kinh tế: Vương quốc Anh là một trong những đất nước hàng đầu thế giới về kinh doanh và là địa chỉ nên đầu tư số một tại Châu Âu. Vương quốc Anh là một trong mười quốc gia chế tạo hàng đầu trên thế giới, có những ngành lớn nhất Châu Âu như Khoa học Đời sống, Công nghệ thông tin (ICT) và Công nghiệp Sáng tạo và là môi trường lý tưởng để du học Anh. Tìm hiểu thêm thông tin trên trang Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh (UKTI).
 
Ngôn ngữ: Tiếng Anh được sử dụng trên toàn Vương quốc Anh, nhưng cũng có những ngôn ngữ chính thức khác như Welsh, Scots và Gaelic.
 
Tiền tệ: Đồng tiền của Vương quốc Anh là đồng bảng Anh.
 
Tôn giáo: Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.
 
Chính phủ: Vương quốc Anh là một nền dân chủ nghị viện – điều này có nghĩa chính phủ được bầu bởi nhân dân. Tổng tuyển cử được tiến hành năm năm một lần. Thủ tướng lãnh đạo chính phủ với sự hỗ trợ của nội các và các bộ trưởng. Vương quốc Anh là thành viên của Liên minh Châu Âu.
Ngoài Chỉnh phủ trung ương Vương quốc Anh còn có “chính quyền riêng” của Scotland, Wales và Bắc Ai-len. Những chính quyền này chịu trách nhiệm cho những vấn đề chính sách của riêng mình như y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường và giao thông. Bạn có thể tìm thêm chi tiết trên trang gov.uk.
 
Gia đình hoàng gia: Nữ hoàng là người Đứng đầu Nhà nước tại Vương quốc Anh. Là Nữ hoàng theo quy định của Hiến pháp, Nữ hoàng không “cai trị” đất nước nhưng gia đình hoàng gia đảm trách những vai trò nghi thức và chính thức quan trọng trong mối tương quan với Chính phủ. Hãy tìm hiểu thêm tại www.royal.gov.uk
 
Luật pháp: Có thể có những khác biệt giữa luật pháp tại đất nước của bạn và pháp luật Vương quốc Anh. Ví dụ như, ở Vương quốc Anh:
Bạn không được sử dụng hay mang theo người bất cứ một loại chất gây nghiện nào, bao gồm cần sa, thuốc lắc, LSD hay amphetamine.
Mang theo người bình xịt khí CS, súng và súng bắn điện với một đích tự bảo vệ là hành vi trái pháp luật. Pháp luật cũng có những quy định và hình phạt nghiêm khắc với hành vi mang theo dao. 
Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép mua thuốc lá và rượu.
Bạn không bao giờ nên mua những tài sản mà bạn nghĩ rằng đó là đồ ăn cắp, cho dù những thứ đó có hấp dẫn bận đến thế nào.
Lái xe ô tô mà không có bằng lái đúng quy định và không có bảo hiểm ô tô là hành vi trái pháp luật. Lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn hay chất gây nghiện cũng là hành vi vi phạm nghiêm trọng.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật pháp của Vương quốc Anh tại trang web gov.uk.
 
Từ 7/2015, Công ty Tư vấn Du học Tân Việt sẽ  chuyển qua địa chỉ mới. Chúng tôi  xin thông báo tới Qúy phụ huynh và các em học sinh được rõ. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ mới bên dưới. Xin chân thành cảm ơn!
Công ty Tư vấn du học Tân Việt
Địa chỉ mới: Số 22/ Ngõ 1 – cổng Đại học Hà Nội – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
Địa chỉ cũ: 167 Hoàng Văn Thái – Khương trung – Thanh Xuân – Hà Nội.
Website: www.duhoctanviet.edu.vn
Email: info@duhoctanviet.edu.vn