• Canada sẽ chào đón gần một triệu người nhập cư mới đến năm 2020

  Gần một triệu người sẽ định cư tại Canada trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2020, con số này được Bộ trưởng Nhập cư Ahmed Hussen gán cho là “mức nhập cư tham vọng nhất trong lịch sử Canada gần đây”.

 • Định cư Canada theo chính sách visa CES như thế nào?

  Canada vẫn luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên thì Canada vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực, người dân Canada chỉ cung ứng được tối đa là 70% nhu cầu trong tổng số 6.5 triệu lao động mà nước này cần tính đến năm 2020.

   

 • Điều kiện để xin visa ưu tiên CES Canada

  CES là từ viết tắt của Canada Express Study, là chương trình thí điểm do Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thực hiện nhằm thức đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình được triển khai từ ngày 1/3/2016, kéo dài 18 tháng và có thể gia hạn.

   

 • Phỏng vấn Visa du học Canada dễ hay khó?

  Hầu hết, các ứng viên đứng trước vấn đề tìm hiểu về du học Canada đều có cùng những băn khoăn là liệu có cần phỏng vấn Visa du học Canada không và liệu phỏng vấn Visa du học Canada dễ hay khó?  Và thực sự khi xin Visa du học Canada ứng viên có cần phỏng vấn không?

   

 • Tình hình kinh tế - xã hội và chính trị ảnh hưởng tới việc du học Canada như thế nào?

  Ngày nay, du học Canada trở nên phổ biến và gần như đã thành xu thế đối với các bạn học sinh, thực tế so với những năm trước Visa du học Canada thường xét khá lâu và tỉ lệ có visa thường thấp thì một năm trở lại đây lượng du học sinh Canada càng tăng đột biến cả về lượng học sinh và tỉ lệ đạt Visa.

   

 • Thụy Sĩ đã vượt Canada để giành vị trí 1 - quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

  Thụy Sĩ đã vượt Canada để giành vị trí số 1, ghi được 10 điểm hoàn hảo trong khi Canada được 9,7 điểm.

  Cuộc khảo sát đánh giá 80 quốc gia trong nhiều lĩnh vực bao gồm ảnh hưởng kinh tế, quốc tịch và chất lượng cuộc sống. Cuộc khảo sát được tiến hành sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và hơn 21,000 người tham gia vào cuộc khảo sát thường niên lần thứ hai.

   

 • Tổng kết tỉ lệ đạt Visa du học Canada năm 2016 từ Đại sứ quán

  Tổng Lãnh Sự quán Canada tại Hà Nội đã có buổi họp đã đưa ra các đánh giá và tổng kết số lượng học sinh đạt được VISA du học Canada và tỷ lệ cấp VISA trong năm 2016 cho sinh viên Việt Nam.

   

 • Học tiếng anh tại Học viện ILAC tại Canada

  Người dân Canada sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên thì số lượng người nói tiếng Anh vẫn chiếm ưu thế, khoảng 75% dân số, và chỉ 1 số ít vùng ở Canada mới sử dụng tiếng Pháp. Học sinh quốc tế đến Canada có thể theo học các chương trình bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp như là ngôn ngữ thứ hai trước khi học chương trình chính khóa. 

 • Học cách thay đổi cuộc sống thú vị tại Canada - một miền đất vô cùng xinh đẹp

  Canada là đất nước vô cùng xinh đẹp, được mệnh danh là hòn ngọc Bắc Mỹ. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mang ước mơ du học Canada để thay đổi cuộc sống tại miền đất hứa này. Thay đổi cuộc sống ở đây chính là làm giàu kinh nghiệm sống bằng những trải nghiệm tại vùng đất mới. Để cuộc sống du học trở nên đáng nhớ, hãy thử dành thời gian để làm những việc sau đây.

   

 • Trau dồi kinh nghiệm xin việc và định cư tại Canada

  Hãy xác định rằng để xin việc tại Canada, với một công việc đúng với chuyên ngành hoặc vị trí tương đương với công việc mình đã làm ở Việt Nam, sẽ rất khó khăn bởi lẽ đây là một đất nước mới, tính chất, yêu cầu công việc…không giống như ở Việt Nam. Bạn cần xác định rõ những việc bạn có thể làm: việc làm fulltime, các việc làm bán thời gian, năng lực, sở thích và điều kiện của bản thân. Trau dồi tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) của bạn thật tốt, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành, để có thể bắt kịp và cập nhật chuyên môn với người bản xứ sẽ giúp bạn được trọng dụng và tạo điều kiện phát triển hơn.

   

Trang