Du học Đức – Vừa học vừa làm hưởng lương

Nhắc đến du học châu Âu người ta không thể không nhắc đến Đức. Đây là một trong những nước thu hút số du học sinh top đầu của châu Âu. Vậy bạn đã biết gì về đất nước, con người hay văn hóa nơi đây chưa? Du học Tân Việt xin chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn hiểu rõ hơn về Đức cũng như có những định hướng tương lai rõ ràng hơn nhé.

 

Tổng quan về Cộng hòa Liên bang Đức

 

Cộng hòa Liên bang Đức là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu giáp với các quốc gia lớn như: Đan Mạch, Séc, Ba Lan, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và Hà Lan. Tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên Bang Đức, thủ đô là Berlin. Diện tích khoảng 357.021 km2 với khoang 81 triệu dân; ngôn ngữ chính là tiếng Đức; đơn vị tiền tệ là Euro (EUR); các thành phố lớn như  Berlin, Hamburg, Munchen, Dortmund.

 

 

Địa hình nước Đức thay đổi rõ rệt nhất với chiều hướng cao hơn, dốc hơn từ Bắc vào Nam. Phía Bắc nước Đức là vùng đồng bằng lớn trù phú, bằng phẳng, còn phía Nam có dãy Alpen – dãy núi cao nhất cả nước.

 

Về khí hậu, nước Đức có khí hậu ôn đới với thời tiết ôn hòa và lượng mưa trải suốt các mùa trong năm. Thời tiết sẽ có những sự thay đổi nhất định tùy vào khu vực và địa hình. Nhiệt độ trung bình mùa đông sẽ dao động khoảng 1.5 – 5°C và mùa hè khoảng 18°C – 22°C tại vùng đồng bằng.

 

Về kinh tế - xã hội thì nhìn chung Đức là một quốc gia phát triển. Các ngành công nghiệp chủ đạo, là xương sống cho nền kinh tế Đức bao gồm sản xuất ô tô, điện tử, cơ khí, hóa chất cùng các ngành truyền thống như dệt may, sắt thép. Bên cạnh đó, các ngành dịch vụ tại Đức cũng phát triển rất tốt, đóng góp mạnh nhất và GDP quốc gia này, đặc biệt với ngành Tài chính và Du lịch.

 

Đức là một nơi đáng sống bởi môi trường trong lành, con người thân thiện và đặc biệt họ rất coi trọng vấn đề chất lượng cuộc sông. Vậy nên, khi ở Đức bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thực phẩm cũng như các loại hình dịch vụ.

 

Giáo dục là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đức. Chính phủ Đức đầu tư rất lớn cho giáo dục đặc biệt là tạo điều kiện tối đa cho du học sinh.

 

Tại sao lại lựa chọn du học Đức?

 

  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Giá trị của tấm bằng do Đức cấp đã được khẳng dịnh trên thị trường việc làm. Các trường đại học thường có kinh nghiệm đào tạo lâu đời về các ngành nghề như kỹ thuật và khoa học.

 

  • Học phí rẻ thâm chí là miễn phí.

Như đã nói ở trên, Chính phủ Đức đầu tư khá cao về giáo dục. Các nguồn vốn đều là do chính phủ hỗ trợ nên hầu như sinh viên không mất tiền hoặc mất rất ít. ( khoảng 200€ )

 

  • Tiếng Đức – một ngôn ngữ  hay và đáng học

Dù là một ngôn ngữ không dễ học nhưng tiếng Đức là một trong những thứ tiếng phổ biến nhất trên thế giới. Khi tiếp xúc rồi bạn sẽ thấy nó có những điều thật thú vị và đáng tìm hiểu. Biết tiếng Đức bạn sẽ dễ dàng hơn trong cuộc sống tại nơi đây cũng như hiểu thêm về 1 ngôn ngữ, một nền văn hóa mới.

 

Chi phí sinh hoạt giá cả hợp lý, chất lượng tốt

 

Đức chỉ nằm ở mức trung bình của EU về mặt chi tiêu của châu Âu nói chung (4800 đến 5400 Euro một năm). Ngoài ra sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm với mức lương khá cao và nhiều ưu đãi. Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình. 

 

Học sinh được hưởng lương tối thiểu 800 EUR/ tháng ( trong suốt thời gian học nghề)

 

Hồ sơ du học Đức ( Vừa học vừa làm, hưởng lương)

 

  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên và kiến thức nền ( bằng cấp chứng chỉ liên quan)
  • Bằng ngoại ngữ tiếng Đức ( trình độ B2)
  • Chi phí chung: 7800$ ( bao gồm chi phí làm thủ tục visa, vé máy bay, hồ sơ, xin thư mời, đưa đón...)
  • Hỗ trợ:  xin ở lại làm sau 3 năm học nghề, được ở lại 5 năm ( cơ hội định cư)
  • ...

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN VIỆT

ĐC: Số 50 Ngõ 41 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội   |    ĐT: (04) 35 64 32 95 - 090 629 8338

Website: www.duhoctanviet.edu.vn  |   Email: info@duhoctanviet.edu.vn