Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hàn Quốc hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Việt Nam đặc biệt là các bạn không muốn đi quá xa nhà hoặc có đam mê với “xứ sở kim chi” này. Vậy bạn đã có những kế hoạch gì để chuẩn bị cho chuyến đi này rồi? Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc có phải là một trong những điều bạn đang băn khoăn? Du học Tân Việt sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn này nhé.

 

1. Thế nào là vừa học vừa làm?

 

Chương trình vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương hay làm thêm ở các quốc gia khác. Ở đây, Hàn Quốc tạo điều kiện cho du học sinh được đi làm thêm vào ngày thường là 4 tiếng/ ngày với mức lương khoảng 8$/ giờ. Nếu thực sự chăm chỉ và nỗ lực, bạn có thể tìm được những công việc tốt với mức lương cao hơn. Qua đó, không chỉ trang trải được cuộc sống xa nhà mà còn có thể gửi về cho gia đình.

 

 

2. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

 

Tại Hàn Quốc, bạn có thể tìm kiếm việc làm thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân, những người đi trước. Du học Tân Việt cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc tìm việc làm thêm ví dụ các công việc như hướng dẫn viên du lịch, làm trong các khách sạn, nhà hàng. Các bạn có thể tận dụng những kỳ nghỉ để làm thêm giờ khoảng 8 giờ/ ngày. Những công việc lao động chân tay bình thường mà bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng anh thì lương sẽ giao động khoảng 300 won/ 1 tiếng như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao đông khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng.

 

3. Ưu điểm của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 

  • Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.
  • Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
  • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường
  • Kiếm thêm nhiều thu nhập
  • Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm
  • Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc
  • Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.