• Thụy Sĩ đã vượt Canada để giành vị trí 1 - quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

  Thụy Sĩ đã vượt Canada để giành vị trí số 1, ghi được 10 điểm hoàn hảo trong khi Canada được 9,7 điểm.

  Cuộc khảo sát đánh giá 80 quốc gia trong nhiều lĩnh vực bao gồm ảnh hưởng kinh tế, quốc tịch và chất lượng cuộc sống. Cuộc khảo sát được tiến hành sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và hơn 21,000 người tham gia vào cuộc khảo sát thường niên lần thứ hai.

   

 • Những điều quan trọng cần chú ý khi đi phỏng vấn Visa đi Mỹ

  Thông thường các bạn học sinh thường có tâm lý lo lắng trước kỳ phỏng vấn Visa, tuy nhiên nếu chú ý từng chi tiết nhỏ nhặt đến bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn không cần phải quá lo lắng mà vẫn dễ dàng đạt được Visa. Sau đây, tư vấn du học Tân Việt xin mách nhỏ các bạn những điều quan trọng cần phải chú ý khi đi phỏng vấn Visa.

   

 • Những lỗi thường gặp khi viết S.O.P để du học Mỹ

  Statement of purpose (SOP – tiểu luận về mục đích học tập và nghề nghiệp) là một trong những giấy tờ nên được bạn đầu tư khi làm hồ sơ du học hoặc hồ sơ học bổng. Lí do: đây là mục duy nhất mà bạn có thể trực tiếp truyền thông với hội đồng tuyển sinh, cơ hội để bạn thể hiện sự vượt trội của bản thân hơn những ứng cử viên khác. Tính chủ quan của một SOP thể hiện ở chỗ chính bạn sẽ là người đặt bút viết chứ không dựa trên một hồ sơ đã có sẵn, cũng không có sự can dự của người khác. Dưới đây là những lỗi mà các bạn thường gặp phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học:

   

 • Những trường đại học tốt nhất tại mỗi tiểu bang của Mỹ

  Mỹ được công nhận về nền giáo dục tiên tiến và xuất sắc nhất thế giới. Những trường chất lượng hàng đầu không chỉ giới hạn tại hệ thống Ivy League mà tại mỗi bang đều có những trường với nền giáo dục đáng tự hào.

   

 • Làm thế nào để săn được học bổng ở Mỹ 2017

  Để có được tấm vé du học tại Mỹ, các du học sinh thường đã rất cố gắng tìm hiểu các cơ hội săn học bổng. Vậy làm thế nào để dễ dàng “ẵm” được cho mình những suất học bổng có giá trị?

   

 • Học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chưa bao giờ hết “HOT”

  Lấy được tấm bằng đại học ‪Mỹ‬ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hệ thống giáo dục Mỹ với chất lượng cao luôn đứng đầu các ‎bảng xếp hạng và‬ có rất nhiều chương trình phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của các bạn. Quan trọng, bạn phải chịu khó tìm hiểu và lựa chọn con đường tương lai mình theo đuổi. Theo nghiên cứu thì cứ 10 học sinh du học Mỹ có tới 6 học sinh theo học các trường Cao đẳng Cộng Đồng. Lý giải tại sao các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ lại “thu hút” sinh viên đến vậy?

   

 • Những bỡ ngỡ ban đầu đối với du học sinh Việt Nam tại Mỹ

  Trong tưởng tượng của rất nhiều du học sinh Việt Nam, giấc mơ Mỹ toàn là một màu hồng. Tuy nhiên, ngay trong những tuần đầu đặt chân tới đây, nhiều bạn đã tá hỏa nhận ra, cuộc sống ở nửa kia bán cầu không hề đơn giản, những rồi tất cả cũng sẽ vào khuôn khổ một cách nhanh chóng.

   

 • Top 5 trường ĐH tại Mỹ có chương trình vừa học vừa làm

  Du học Mỹ thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn học sinh. Đặc biệt, việc vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn giảm nhẹ áp lực chi phí du học, đồng thời đem lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm làm việc và cơ hội cọ xát trong môi trường chuyện nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, các bạn sẽ còn được nhận giấy giới thiệu từ người trực tiếp quản lý của bạn có thể là giáo sư hay manager của phòng ban nhằm bổ sung vào hồ sơ xin việc của bạn sau này. Điều cơ bản nhất là bạn phải đảm bảo được kết quả học tập tốt và sinh hoạt binh thường trong thời gian đi làm.

   

 • Một số việc làm thêm lương cao cho du học sinh Mỹ 2017

  Thứ nhất là nghề viết lách tự do

  • Mức lương cao nhất: 55 đôla/giờ.
  • Mô tả: Những người viết tự do có kỹ năng viết tốt cũng như khả năng hoàn thành công việc đúng thời hạn. Tùy vào từng công việc cụ thể, người viết phải chịu trách nhiệm nội dung, tập trung vào một hoặc nhiều lĩnh vực. 
 • Học sinh xuất sắc có thể ở lại Mỹ theo Lệnh Visa mới

  Nước Mỹ luôn là mảnh đất hứa với những du học sinh. Visa H-1B, loại visa mà các công ty vẫn sử dụng để đưa những người thực sự xuất sắc đến với nước Mỹ, đang bị trỉ trích nặng nề vì chúng “cướp” công việc của người Mỹ và thay thế họ bằng người đến từ nước khác. Với chính sách tìm kiếm những tài năng từ nước ngoài và giữ lại những sinh viên xuất sắc nhất, các công ty của Mỹ đã sử dụng chương trình H-1B để phát triển doanh nghiệp từ năm 1990.

   

Trang