• Các cơ sở của Đại học Curtin

  Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế, Đại học Curtin đảm bảo cho sinh viên của mình luôn được học và tiếp xúc với những kiến thức và xu hướng mới nhất trong nền kinh tế đương thời.

   

 • Bí quyết để vừa học vừa làm thêm hiệu quả dành cho các bạn du học sinh

  Việc vừa học vừa làm thêm sẽ giúp các bạn học sinh phần nào tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại đất nước mà các bạn theo học. Vậy, bí quyết để các bạn có thể vẫn học tập tốt và vẫn kiếm tiền từ việc làm thêm hiệu quả là gì, bài viết sau đây của du học Tân Việt sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về việc vừa học vừa làm nhé!

   

 • 5 việc làm ưa chuộng trong tương lai dành cho du học sinh ngành Kỹ thuật

  Sau những bước tiến lớn trong công nghệ, khoa học và tin học, sinh viên kỹ thuật và sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới có thể mong đợi lượng nhu cầu duy trì ở mức cao trong những thập kỷ tiếp theo, đi kèm với một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các lĩnh vực chính.

   

 • Những tố chất cần thiết của sinh viên để theo học ngành Công nghệ thông tin ở Singapore?

  Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

   

 • Một số kinh nghiệm khi tìm nhà trọ cho học sinh ở Singapore

  Nhà ở của sinh viên tại Singapore được chia làm nhiều loại: đỉnh như condo đẹp không thua khách sạn có thể từ tầm 600 SGD (đôla Singapore) đến... vô tận; cho một người trung bình như HDB (phần lớn sinh viên chọn dạng nhà này); và cũng có nhà giá rẻ, đi kèm chất lượng... không được ổn cho lắm. Với tình hình các trung tâm tư vấn tràn lan hiện nay ở Việt Nam, sinh viên Việt Nam mới sang du học càng bối rối trước việc tìm nhà ở. Khi sang cũng đã cay đắng chấp nhận giá 400 SGD cho một căn nhà không máy lạnh, xa trường, ăn tự túc, Internet tự túc, chưa tính điện nước (mãi đến sau này khi... khôn hơn thì mới tìm được chỗ khá hơn).

 • Đời sống của sinh viên khi du học tại Singapore

  Tiêu chuẩn sống ở Singapore thuộc loại cao nhất châu Á. Tuy nhiên, so với các nước phương Tây, giá cả sinh hoạt ở đây tương đối thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá phải chăng.

   

 • Tính thực tiễn trong nền giáo dục ở Singapore là gì?

  Việc dạy cho trẻ tính tự lập là một điểm quan trọng dễ nhận thấy trong hệ thống giáo dục tiểu học ở Singapore. Ngay khi vào lớp 1, học sinh đã được khuyến khích tự làm các công việc thay vì cần tới sự giúp đỡ của người lớn. Mọi người có thể thấy phụ huynh đưa đón học sinh lớp 1 đến lớp, song ít khi nhìn thấy cha mẹ cầm cặp sách hộ con.

   

 • Có thể ở lại làm việc tại Singapore sau tốt nghiệp không ?

  Khi đi du học ai cũng mong muốn tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp, du học Singapore rất nhiều bạn đã chọn chương trình vừa học vừa làm hưởng lương với ngành du lịch khách sạn, các bạn được trường sắp xếp thực tập tại các khách sạn 4-5* tại Singapore, một số trường bạn có thể chọn học chương trình vừa học vừa làm hưởng lương như: học viện quản lý Nanyang, trường SHRM …. Và sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Singapore.

   

 • Các trường chuyên đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Singapore

  Đi Singapore theo học ngành quản trị du lịch khách sạn đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt nam và khu vực. Vậy những trường nào đào tạo du lịch khách sạn tốt nhất tại Singapore?

   

 • BÍ QUYẾT ĐỂ KẾT BẠN KHI ĐI DU HỌC LÀ GÌ?

  “Cười” chính là ngôn ngữ quốc tế mà bất cứ ai cũng có thể hiểu. Một nụ cười có thể xóa tan mọi khoảng cách và gắn kết con người với nhau một cách nhanh chóng. Hãy thử cười nhiều hơn với những người bạn quốc tế trong lớp để họ có cảm tình với bạn trước tiên. Khi vào lớp ở tiết học sau, hãy cười thật tươi với người bạn ngồi bên cạnh và chào họ nhé.

Trang