Vấn đề tìm nhà ở khi du học Thụy Sĩ 2017

Khi các bạn học sinh bước sang bất kì quốc gia nào thì nơi ăn ở là vô cùng quan trọng để đảm bảo cuộc sống ổn định nhất. Các bạn có nhiều lựa chọn về hình thức nhà ở tại quốc gia du học như nội trú, ở với gia đình bản xứ hay thuê nhà riêng. Ở Thụy Sĩ, vấn đề nhà ở khá đa dạng, tuy nhiên hầu hết các trường chuyên đào tạo về khách sạn, du lịch tại Thụy Sĩ luôn được thiết kế theo hình thức của một khách sạn, nhà hàng để sinh viên có cơ hội sống và học tập ngay tại trường. Ở Thụy Sĩ tại các chuyên ngành khách sạn, du lịch thì hầu như tất cả sinh hoạt, học tập đều thực hiện trong môi trường nội trú, bởi các trường Khách Sạn Thụy Sĩ đều giáo dục theo khuôn khổ của một khách sạn, nhà hàng thực sự các cửa hàng, nhà bếp, sảnh tiếp tân, trung tâm giặt ủi, các máy bán hàng tự động…Các nhà hàng, nhà bếp cũng chính là nơi sinh viên tham gia các giờ học thực tế như kỹ năng phục vụ nhà hàng, kỹ thuật nấu nướng, bảo quản thực phẩm,…

 

 

Sau đây là những hình thức nhà ở phổ biến

 

Ở nội trú hoàn toàn

 

Học chuyên ngành khách sạn tại Thụy Sĩ thì sinh viên đều được yêu cầu đóng học phí trọn gói. Sinh viên ở nội trú sẽ được phục vụ đầy đủ và theo dõi các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày.

 

Chi phí ăn ở là một phần trong học phí mà học sinh, sinh viên đã chuyển sang trường, nên bạn sẽ yên tâm là không cần phải lo bất kì một khoản phát sinh nào khi du học Thụy Sĩ.

 

Hình thức ở homestay

 

Đây là hình thức khá phổ biến cho sinh viên quốc tế là hình thức đăng ký ở tại một gia đình người dân ở gần trường. Sinh viên sẽ được sắp xếp ở phòng riêng, nhiều gia đình sẽ nấu ăn cho bạn các bữa ăn trong ngày theo nguyện vọng của mình.

 

Thuê nhà ở riêng

 

Một số trường đại học chính quy hoặc trường tư thục thường giới hạn về số phòng dành cho sinh viên thuê nên hình thức thuê ngoài cũng là một trong những sự lựa chọn của sinh viên. Thông thường, thuê nhà tại Thụy Sĩ đều có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị, nhà bếp, máy giặt, là ủi,…để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của sinh viên.

 

Đối với hình thức này, đa phần sinh viên sẽ lựa chọn ở chung với 1, 2 người để vừa tiết kiệm tiện tiền thuê nhà lại có người bạn để tâm sự, giúp đỡ hàng ngày.

 

Để tìm được loại hình nhà ở hợp lý, tư vấn du học Tân Việt khuyên các bạn nên chú trọng vào một số điều sau đây:

  • Lựa chọn điểm càng gần trường càng tốt, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt, học tập.
  • Có thể lựa chọn chỗ ở gần mạng lưới giao thông công cộng, xe bus, xe điện,…
  • Nên ở chung phòng với vài bạn để tiết kiệm chi phí.
  • Tìm nơi gần trung tâm mua sắm, gần các siêu thị,…
  • Tìm phòng đã có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày.

Du học tại bất kì quốc gia nào thì sinh viên đều có thể lựa chọn hình thức nhà ở sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với điều kiện tài chính, học tâp của mình. Du học Tân Việt xin chúc các bạn sớm lựa chọn được hình thức nhà ở phù hợp cho mình khi bước chân sang du học Thụy Sĩ nhé!