Nhà ở khi đi du học Đức

Khác với các trường ở châu Âu, các trường đại học ở Đức không hỗ trợ tìm nhà cho sinh viên. Vậy làm thế nào để tìm được một ngôi nhà ưng ý và phù hợp với tài chính của gia đình. Đây chắc hẳn là nỗi lo của nhiều du học sinh. Vậy nên, bài viết dưới đây Du học Tân Việt sẽ chia sẻ giúp bạn để bạn có một lựa chọn tốt nhất cho mình.

 

 

Các khu nhà trọ sinh viên

 

Loại hình nhà trọ này được các bạn du học sinh lựa chọn khá nhiều. Là bởi, chi phí cho khu vực này khá hợp lý với cơ sở vật chất khá đầy đủ. Hơn nữa, khi sống trong các khu nhà trọ, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tìm hiểu những người bạn mới từ nhiều quốc gia khác nhau. Giá thuê của từng phòng trọ phụ thuộc vào diện tích phòng, nội thất bên trong,... Giá của loại phòng này dao động trong khoảng 240€/ tháng (5-6 triệu).

 

Ở ghép

 

Đây là loại hình phù hợp cho một nhóm bạn ở cùng với nhau. Bạn sẽ có không gian phòng riêng nhưng sẽ chung nhau những nơi như bếp, nhà tắm, phòng khách... Từ đó chi phí có thể được chia ra giúp giảm tải chi phí khá nhiều. Những tiền sinh hoạt chung như tiền điện, nước, internet,... mọi người sẽ chia đều theo số người ở. Lưu ý nhỏ cho loại hình này là bạn hãy cẩn trọng để tránh khỏi những xích mích giữa các thành viên trong nhà nhé. Giá trung bình cho loại phòng này là 280€/tháng (6-7 triệu).

 

Nhà riêng

 

Loại hình này dành cho những bạn khá có điều kiện và thích có khoảng không gian riêng biệt. Chắc chắn loại hình này sẽ khá tốn kém, dao động trong khoảng 300 - 500€ (7 – 12 triệu). Loại hình này sẽ khiến bạn thấy thoải mái, bạn có thể sắp xếp đồ đạc, vật dụng theo ý mình muốn, tạo cảm giác thân quen như ở nhà. Lưu ý khi thuê loại nhà này là bạn cần hiểu thật rõ bản hợp đồng để tránh xảy ra sai xót, nhầm lẫn.

 

Những lưu ý khi tìm nhà ở Đức

 

  • Khu vực Tây Đức có nhiều nhu cầu thuê nhà hơn Đông Đức
  • Thời kỳ cao điểm trong việc tìm nhà là vào mùa đông hàng năm. Nếu các bạn không kịp tìm thì nhà trường có thể hỗ trợ nhưng chỉ là ở tạm thời trong một thời gian ngắn. Vậy nên, hãy chủ động để tìm được ngôi nhà như ý nhé.
  • Tham khảo giá thật kỹ càng
  • Bảo đảm việc hiểu rõ bản hợp đồng thuê nhà
  • Kiểm soát được chi tiêu của mình. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN VIỆT

ĐC: Số 50 Ngõ 41 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội   |    ĐT: (04) 35 64 32 95 - 090 629 8338

Website: www.duhoctanviet.edu.vn  |   Email: info@duhoctanviet.edu.vn