Những lý do để bạn lựa chọn du học Đức

Đức luôn là môi trường du học được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn từ trước tới giờ. Vậy lý do lựa chọn Du học Đức là gì? Tại sao nó lại thu hút lượng du học sinh quốc tế nhiều đến vậy? Du học Tân Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu những lý do để có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

 

Môi trường học hấp dẫn

 

Theo số liệu thống kê, Đức xếp thứ ba về số lượng du học sinh (khoảng 3 triệu sinh viên), chỉ sau Mỹ và Anh. Ngoài ra còn rất nhiều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đang làm việc tại Đức. Vậy lý do gì đã tạo nên những điều đó. Chính là môi trường đào tạo chuyên nghiệp của Đức. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào mình muốn từ kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ.. Các ngành nghề đều được Đức đầu tư vào đào tạo chuyên sâu và bài bản. Các thiết bị hôc trợ cũng tân tiến hiện đại nhất trên thế giới. Tóm lại, môi trường học của Đức là một môi trường đáng để khám phá và học hỏi.

 

 

Miễn phí học, chi phí ăn ở tiết kiệm

 

Đây là một trong những lý do thu hút học sinh nước ngoài nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng. Học phí ở Đức hầu như là miễn phí, nếu có thu cũng không đáng kể. Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm. Còn lại 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro một năm).

 

Điều kiện gia tăng thu nhập

 

Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

 

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

 

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng)

 

Tiếng Đức là một ngoại ngữ đáng học

 

Tiếng Đức là tiếng được sử dụng nhiều nhất trong liên minh châu Âu (EU) và là  một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới: tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ của khoảng 120 triệu người. Hiện nay trên thế giới có khoảng 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. Nếu có một vốn tiếng Đức thì bạn có thể tự tin giao tiếp ở khu vực châu Âu.

 

Cơ hội du lịch tuyệt vời

 

Do địa hình giáp với nhiều nước và nằm ở liên minh châu Âu, vậy nên việc đi lại giữa các nước là vô cùng thuận lợi. Từ Đức bạn có thể đi tham quan các địa điểm nổi tiếng của Pháp, Ý, Tiệp, Ba Lan... Cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá những miền đất mới lạ, những con người thân thiện, những món ăn đặc sắc và những nền văn hóa đa dạng. Còn gì tuyệt vời hơn khi tuổi trẻ được khám phá những chân trời mới đầy màu sắc. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN VIỆT

ĐC: Số 50 Ngõ 41 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội   |    ĐT: (04) 35 64 32 95 - 090 629 8338

Website: www.duhoctanviet.edu.vn  |   Email: info@duhoctanviet.edu.vn