Quy trình xin Visa đi Du học Anh

Du học sinh Anh cần lưu ý những bước sau trong thủ tục xin Visa Du học Anh:

 

1. Cần xin thị thực vào Anh (Xin Visa)

 

Thị thực nhập cảnh (còn gọi là Visa) là loại chứng chận quan trọng do Chính phủ Anh cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực để nhập cảnh vào Anh. Đặc biệt Du học sinh Anh cần chọn đúng loại thị thực theo quy đinh. Để kiểm tra thông tin về loại thị thực phù hợp, bạn có thể tham khảo trên trang web: “www.gov.uk

 

Du học sinh cần liên hệ với văn phòng đại diện- Đại Sứ Quán Anh tại nơi gần nhất để xin Visa nhập cảnh.

Để xin được Visa, du học sinh Anh nhất thiết phải có Hộ chiếu Passport do Chính Phủ Việt Nam cấp. Có nhiều thời hạn Visa được ban hành như: 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần, 6 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần, 1 năm 1 lần, 1 năm nhiều lần. Thông thường, Visa sẽ được cấp trong vòng 1 năm, khi hết hạn hiệu lực, du học sinh cần phải quay trở lại nước mình cư trú để gia hạn.

 

2. Điền Form xin visa trực tuyến

 

Bạn cần hoàn thành và gửi mẫu đơn xin Visa trực tuyến tại Visa4UK. Bạn cần lưu ý vì phải đăng kí và tạo một tài khoản tại trang Visa4UK. Khi đã hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến, bạn cần in ra và ký vào đơn đã hoàn thành.

 

Đồng thời, bạn sẽ đăng ký trực tuyến một cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận đơn xin Visa tại Hà Nôi hoặc TP Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận được một xác nhận qua email và một lịch hẹn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng kí trực tuyến thành công. Lưu ý, bạn nên lưu lại số hồ sơ (cũng còn được gọi là ‘số tham chiếu GWF’).

 

Bạn cần phải thanh toán phí Visa trực tuyến, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Master. Nếu bạn xin nhầm loại Visa, bạn cần phải rút đơn xin Visa và nộp lại đơn mới.

 

3. Chuẩn bị hồ sơ và Phỏng vấn xin Visa

 

Tùy vào quy định mỗi loại Visa, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ, một số giấy tờ cần bắt buộc phải có bản gốc, và tất cả các loại giấy tờ không phải bằng tiếng Anh đều phải đi kèm bản dịch có công chứng. Bạn phải đăng ký và đến dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa để nộp hồ sơ, chụp ảnh và cung cấp dấu vân tay.

 

Tùy thuộc loại visa mà có quy định về phỏng vấn bạn hay không, bạn cần nắm rõ về loại visa của mình và các thông tin liên quan để trả lời một cách rõ ràng và chính xác.

 

Công ty Tư vấn Du học Tân Việt sẽ hỗ trợ các bạn từ bước chuẩn bị hồ sơ xin Visa, và hướng dẫn các bạn trả lời phỏng vấn xin Visa.

 

4. Thời gian xét duyệt và chờ kết quả visa

 

Bạn có thể tham khảo trên trang web: https://www.gov.uk/  để biết rõ về thời gian xét duyệt loại Visa của mình. Lưu ý, hộ chiếu của bạn đã được nộp vào hồ sơ, nên bạn cần sắp xếp để không ảnh hưởng tới các chuyến đi của bạn trước khi có kết quả visa.

 

5. Nhận lại kết quả xin visa:

 

Khi có kết quả xét duyệt Visa, bạn sẽ được liên lạc để thông báo về hồ sơ của mình theo chi tiết liên lạc đã cung cấp để đến nhận kết quả.

  • Nhận trực tiếp: bận cần mang theo hóa đơn để xác nhận.
  • Trường hợp nhận gián tiếp, có người đi nhận thay: người nhận thay phải mang theo chứng minh thư, hoá đơn và thư uỷ quyền có chữ ký của bạn.

 

Kiểm tra kỹ các thông tin sau trong trường hợp được xét duyệt cấp Visa:

  • Thông tin cá nhân: Tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu Passport, quốc tịch, giới tính.
  • Visa ghi đúng mục đích chuyến đi và có giá trị nhập cảnh tại thời điểm quý vị muốn vào Anh (lưu ý rằng bạn có thể xin cấp Visa với thời hạn lùi sau 3 tháng so với thời điểm nộp đơn nếu chưa muốn nhập cảnh vào Anh ngay).
  • Bạn cần liên lạc ngay với trung tâm tiếp nhận Visa nếu nhận ra bất kỳ sai sót nào.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN VIỆT

ĐC: Số 50 Ngõ 41 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội   |    ĐT: (04) 35 64 32 95 - 090 629 8338

Website: www.duhoctanviet.edu.vn  |   Email: info@duhoctanviet.edu.vn