Một số lời khuyên hữu ích trong việc tìm nhà ở khi đi du học

Hiện nay, vấn đề tìm nhà ở khi đi du học cũng là một trong những vấn đề vô cùng cần thiết đối với du học sinh. Nhà ở, một yếu tố vô cùng quan trọng, tại sao vậy? Bởi thời gian đầu khi mới bước chân tới một quốc gia hoàn toàn mới hoàn toàn lạ lẫm về tất cả, bạn sẽ phải làm sao khi chưa chuẩn bị trước cho mình một nơi ở phù hợp. Người ta có câu “ An cư lạc nghiệp” phải ổn định nơi ăn chốn ở rồi mới an tâm làm những việc khác được. Đi du học cũng vậy, bạn cần phải ổn định chỗ ở trước rồi bạn mới chuyên tâm vào việc học được.

 

Còn về vấn đề làm sao để có thể lựa chọn cho mình được một chỗ ở thích hợp, bạn cần xem xét các yếu tố quan trọng như tài chính gia đình, địa điểm và bạn muốn ở cùng với ai. Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng hình thức ở (Ký Túc Xá, ở homestay cùng với người bản xứ hoặc thuê nhà trọ ngoài,…). Thông thường, một số bạn sẽ chọn ở ký túc xá trong khoảng thời gian đầu vì ký túc xá với cơ sở vật chất hiện đại là nơi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của sinh viên và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với chỗ ở bên ngoài. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn lại lựa chọn ở ngoài, ở ghép với các bạn khác để giảm thiểu chi phí,… cái này còn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và tài chính của mỗi người. Đến với du học Tân Việt bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều về vấn đề tìm nhà ở khi đi du học nữa.

 

 

* Một số lời khuyên hữu ích cho bạn khi tìm nhà ở đi du học:

 • Nên chuẩn bị kế hoạch tìm nhà ở kỹ càng trước khi lên đường đi du học.
 • Bạn nên cân nhắc xem  loại hình nhà ở nào phù hợp với yêu cầu và sở thích của bạn (Ký túc xá hay nhà thuê bên ngoài)
 • Bạn muốn ở cùng với những sinh viên khác để giảm thiểu chi phí hay là sẽ ở một mình.
 • Nếu bạn muốn thuê trọ ngoài, hãy cân nhắc xem nơi mà bạn muốn thuê. Giá thuê thay đổi theo từng khu vực, vị trí, kích thước, chất lượng và tiện nghi của căn phòng. Tốt nhất là bạn nên thăm dò giá cả bình quân của những phòng thuê để có sự lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định thuê.
 • Khi bạn thuê phòng riêng ở bên ngoài, bạn cần phải biết rõ quyền và nghĩa vụ của người thuê nhà và chủ nhà là như thế nào. Hãy kiểm tra những cam kết, điều khoản và quyền lợi trước khi ký hợp đồng. Và phảỉ đảm bảo rằng bạn lưu giữ những văn bản hoặc bản sao của tất cả biên lai thuê nhà hàng tháng.
 • Nếu bạn chọn sống ở trong ký túc xá của trường thì bạn có thể liên hệ với Văn Phòng Dịch Vụ Nhà Ở hoặc Văn Phòng Dịch Vụ Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế. Nhà trường sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và quan trọng để giúp đỡ bạn trong quá trình đăng ký chỗ ở, hoặc là công ty tư vấn du học Tân Việt sẽ giúp bạn làm điều đó.
 • Bạn nên chọn chỗ ở gần các dịch vụ Ngân hàng, Siêu thị, Bưu điện, Trung tâm y tế,…
 • Các khoản chi phí như tiền điện, gas, nước, điện thoại, thức ăn, phương tiện đi lại và tiền thuê nhà trong một tuần/tháng/năm là bao nhiêu.
 • Nội thất phòng của bạn được trang bị những gì, cần kiểm tra tình trạng các thiết bị xem có còn hoạt động và nguyên vẹn hay không.
 • Tiền đặt cọc và tiền thuê nhà là bao nhiêu, có hợp lý không.

* Một số điều cần chú ý:

 • Cần lên kế hoạch và thời gian cho việc tìm nhà ở trước khi lên đường đi du học, tránh việc để nước đến chân mới nhảy. Vào khoảng thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cho việc tìm nhà vì đây là thời điểm nhập học của phần lớn các trường Đại học, sẽ có rất nhiều bạn cũng đang tìm nhà giống bạn.
 • Bạn nên tìm nhà ở gần với bến xe bus, ga tàu để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn không nên thuê nhà cách trung tâm hoặc đường chính quá xa. Nếu không thích không khí ồn ào, nhộn nhịp thì khi chọn chỗ ở, bạn cũng cần tránh khu vực tập trung nhiều bar, pub, club…
 • Và còn rất nhiều những vấn đề khác nữa, vui lòng liên hệ cho Du học Tân Việt để được hỗ trợ miễn phí tư vấn du học và tìm nhà ở khi đi du học nhé.

Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên du học các nước, Du học Tân Việt tư vấn và giúp tìm tất cả các loại hình nhà ở phù hợp cho sinh viên theo theo độ tuổi, tính cách, nhu cầu của bạn và gia đình.

Để có thêm thông tin chi tiết về các trường uy tín, thủ tục nhập học và xin visa du học các nước, tìm nhà ở khi đi du học bạn hãy liên hệ ngay cho VP Du học Tân Việt để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.