Vì sao hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời?

Vì sao hoa hướng dương lại luôn hướng về phía mặt trời, từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn? Đây hẳn là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc từ bấy lâu nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vì sao lại như thế nhé!

 

Theo hai nhà sinh học thực vật Hagop Atamian và Stacey Harmer thuộc Đại học California ở Davis (Mỹ) chính là những người phát hiện ra cơ chế đồng hồ sinh học của loài hoa này. Để đi đến kết luận đó, hai chuyên gia đã thực hịên những một số cuộc thí nghiệm. Cụ thể, họ đã tiến hành chuyển hoa mọc tự nhiên trên đồng vào các phòng kín luôn được chiếu sáng bằng ánh đèn nhân tạo. Kết quả thu được cho thấy hoa trồng trong phòng vẫn tiếp tục di chuyển như thể đang hướng về phía mặt trời từ hướng Đông sang Tây.

 

Cũng thuộc vấn đề này, một nhà khoa học khác là Atamian cho rằng hoa hướng dương xoay được là do một bên của cuống hoa đã phát triển nhanh hơn bên còn lại. Điều đó có nghĩa là nếu phần bên phía Tây phát triển nhanh sẽ khiến hoa ngã về hướng Đông. Được biết, một số cây nông nghiệp khác như đậu tương, bông và cỏ linh lăng cũng có tính năng tương tự như hoa hướng dương. Do đó các nhà sinh vật học đã tiến hành những nghiên cứu trên nhằm mục đích thúc đẩy năng suất cây trồng.

 

Cứ đến mỗi độ cuối năm, những bông hoa hướng dương màu vàng ươm, phủ kín vùng đất rộng bao la luôn có sức hút khó cưỡng với những ai đã đi qua. Hình ảnh hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn màu vàng dưới ánh nắng đầu đông sẽ khiến bạn trầm trồ vì quá đẹp.

 

Và sau đây mời bạn cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh hoa hướng dương vô cùng rực rỡ này.

 

 

Hãy như loài hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời, tự tin rằng cuộc đời còn nhiều điều rực rỡ và tốt đẹp đang chờ đón chúng ta ở phía trước các bạn nhé!

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN VIỆT

ĐC: Số 50 Ngõ 41 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội   |    ĐT: (04) 35 64 32 95 - 090 629 8338

Website: www.duhoctanviet.edu.vn  |   Email: info@duhoctanviet.edu.vn